LƯỜNG BỤNG CÁ

10 lý do tại sao ăn cá tốt cho sức khỏe Cá là nguồn dinh dưỡng dồi dào. ... Làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ... Hỗ trợ sự phát triển thai nhi và trẻ em. ... Tăng cường sức khỏe não bộ ... Ngăn ngừa và điều trị trầm cảm. ... Bổ sung vitamin D cho cơ thể ... Ngăn ngừa hen suyễn ở trẻ em. ... Giảm nguy cơ mắc bệnh tự miễn.

TRỨNG CÁ LÓC BÔNG

Tác dụng của trứng cá Cải thiện thị lực. Đôi mắt giúp bạn đón nhận được vẻ đẹp của thế giới xung quanh nên việc giữ gìn sức khỏe thị lực luôn rất quan trọng. ... Chữa bệnh thiếu máu. ... Ổn định huyết áp. ... Ngăn ngừa bệnh Alzheimer. ... Tăng cường sức khỏe xương và răng.

MỰC LÁ KHỦNG

Mực có chứa vitamin B3, một loại vitamin có tác dụng ổn định lượng đường trong máu. Những cá nhân thiếu kẽm thường cho thấy dễ bị tấn công bởi các bệnh truyền nhiễm. Mực là nguồn cung cấp khá dồi dào loại khoáng chất này. Magie có trong mực là một loại khoáng chất có tác dụng thư giãn thần kinh và cơ bắp.

Cá sọc dưa

Cá hô hàng sông mekong campuchia

Cá hô sống

Cá hô nghệ

Cá leo khủng 50kg

Cá pathan ( Thái Lan )

Tin tức

Cá Chình Bông

Cá Chình (ca chinh ), Món Ngon, Bổ Dưỡng.

Vào mùa mưa, nước từ đầu nguồn đổ về mang  theo phù sa là lúc cá chình xuất hiện- mùa Cá Chình (ca chinh ) tìm bạn tình. Nơi thượng nguồn sông Mã, sông Chu, sông Yên, sông Hoạt thường. Các cửa sông Lạch Trường, Lạch Hới, Lạch Ghép, Lạch Sung, Lạch Bạng mùa nước mới đổ về cũng xuất hiện Cá Chình (ca chinh ).

Cá Chình (ca chinh ) có thân hình tròn lẳn, con Cá Chình (ca chinh ) trung bình bằng cán liềm, có con to khoản 30kg. Cá Chình (ca chinh ) bông thường có vàng bông. Cá Chình (ca chinh ) loài cá có nhiều đạm, nổi tiếng về sự bổ dưỡng, thịt béo thơm và lành. Cá Chình (ca chinh ) được xem là loài cá quý hiếm và có tác dụng tráng dương bổ thận. Vị ngon bổ có thể sánh với yến xào, gân hươu. Khi xưa món này chỉ dành cho những kẻ thương gia trọc phú dám chơi ngông ném tiền vào cao lầu, tửu quán. Còn rượu có pha mật Cá Chình (ca chinh ) có tác dụng chữa bệnh đường ruột.

Cá Chình (ca chinh ) nướng muối ớt khô.

Cá Chình (ca chinh ) bắt được nhờ đăng, đó, câu hoặc đánh lươí nơi thượng nguồn hoặc các cửa sông, của lạch. Cá Chình (ca chinh ) rất khoẻ và sống lâu, có thể nhốt cá chình trong bể 5 ngày đến nửa tháng. Cá Chình (ca chinh ) quý hiếm nên trở thành món hàng đặc sản, có giá trị cao trong các khách sạn, nhà hàng.

Cá Chình (ca chinh ) nướng riềng mẽ.

 

Mọi người đều xem vàng là thứ quí trên đời, không hiểu Cá Chình (ca chinh )quí đến cỡ nào mà kinh nghiệm dân gian còn lưu truyền, khi người phụ nữ sinh nở ăn Cá Chình (ca chinh ) kho nghệ thì rất bổ và lành, mau lại sức và lợi sữa. Nếu người phụ nữ sinh con không có sữa thì mua Cá Chình (ca chinh ) sống về rửa cho sạch và cho vào chậu sành dùng bột mỳ, bột gạo, hoặc gạo xay chà xát tuốt cho hết nhớt, lấy thứ gạo hoặc mỳ đó nấu cháo ăn nóng chỉ sau nửa ngày sữa dồn căng hai bầu vú. Cá Chình (ca chinh ) có giá trị như vị thuốc.

Cá Chình (ca chinh ) chế biến dạng nào cũng ngon, cái ngon ngọt tự thân Cá Chình (ca chinh ) mà có không vay mượn, chút gia vị hoặc cách nấu chỉ là sự đổi vị theo yêu cầu của khách mà thôi.

Món Cá Chình (ca chinh ) nướng lá chanh xem ra được dân nhậu khoái hơn cả. Cá Chình (ca chinh ) làm sạch, không được rửa nước lạnh, đem cắt thành khoanh tròn dày độ 1 cm cho vào âu sành ướp gia vị: hành củ, nước mắm, nước nghệ đặc, tiêu bắc, bột canh. Dùng thanh tre, hoặc thanh sắt nhọn, cứ một khoanh cá lại kèm một lá chanh xiên thành từng xâu. Than hoa đỏ rực hơ lên quạt cho đều, xoay trở cho khéo. Mỡ Cá Chình (ca chinh ) chảy ra bắt lửa phát ra âm thanh xèo xèo nghe rất vui tai, mỡ cá nhỏ giọt xuống bếp than bốc khói thơm đến tịt mũi.

Cá Chình (ca chinh ) hầm sã.

 

Thịt cá se lại săn chắc, loang loáng lớp mỡ béo thơm ngậy. Đưa Cá Chình (ca chinh ) lên mũi ngửi để tận hưởng hương thơm trời đất ban cho rồi chấm khẽ khàng vào nước chấm gừng tỏi. Chẳng chờ được lâu hơn, cho Cá Chình (ca chinh ) vào miệng nhai mới thấy hết sự ngọt đậm, béo bùi ngon không chịu nổi luôn.

Đành rằng có trả giá cao cũng đáng, giá có lần sau vẫn sẵn sàng chi tiền để có được niềm hạnh phúc cho món khoái khẩu.

 

 

Cá Chình (ca chinh ) nấu cà ri Ấn Độ ngon không chịu nổi luôn.

 

Thực phẩm đã ngon thì nấu kiểu gì chả ngon. Các bà nội trợ thường bảo thế. Cá Chình (ca chinh ) tiềm thuốc bắc thơm ngon và bổ nhất hạng. Cá Chình (ca chinh ) làm sạch, chặt khúc cỡ hai đốt ngón tay, đem tiềm với một số vị thuốc bắc như thảo quả, ý dĩ, đại táo, nấm mèo. Cũng có thể tiềm cùng gà ác (gà nhỏ lông đen như loài quạ) hoặc rùa vàng dùng cho người yếu gầy, cơ thể suy nhược. Mỗi tuần chỉ nên ăn một lần vào lúc khoẻ mới hấp thụ hết được.

Cá Chình (ca chinh ) nấu dưa chua là món ăn ngon đến thụt lưỡi. Thịt cá đã làm sạch đem ướp với nước nghệ đặc, gừng tỏi, mỳ chính, tiêu bắc, đem hấp với dưa chua thì hoà điệu tuyệt vời. Các vị rau thì là tươi, rau ngổ ăn cùng sẽ nâng hương vị lên đến độ tuyệt đỉnh khoái khẩu.

Cặm cụi, dốc sức làm cả tuần cả tháng đem đổi đồng lương ăn vài ba bữa Cá Chình (ca chinh ) cũng thấy đáng. Có dăm ba người bạn vừa ăn vừa tán gẫu mới ngon và cũng là chia nhau sự khoái ở đời. Nếu có tiền thì lại cứ đi ăn Cá Chình (ca chinh ) thôi. Sự đời là thế, làm ra để mà ăn, ăn bằng cái tự mình làm ra, bằng đồng tiền mồ hôi nước mắt mình có được, thực là lý thú vô cùng.

 

Hiện nay tại quận 7,  anh Phen chuyên cung cấp Cá Chình (ca chinh ) bông hàng được chuyển từ sứ bạn Campuchia về size từ 5kg đến 9kg/con.

Đ/T liên hệ: 0938 488 575

 

HẢI SẢN PHEN CÁ HÔ (Vua Cá Hô hay Vua Cá Khủng)

 

Địa chỉ     : 1041 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại:  0938488575

Email       : phencaho@gmail.com

Website    : http://vuacakhung.comhttp://vuacaho.comhttp://vuahaisancauhimlam.com

Tag: Cá tra dầuca tra dau, CÁ TRA DẦUCA TRA DAUcá hôCa hoCÁ HÔCA HOCÁ HE MỘT NẮNG, CA HE MOT NANGCá sọc dưaca soc duaCÁ SỌC DƯACA SOC DUAcá heca heCÁ HECA HEcá he một nắngca he mot nangCá chìa vôica chia voiCÁ CHÌA VÔICA CHIA VOIcá tầmca tamCÁ TẦMCA TAMMuc trungmực trứngMUC TRUNGMỰC TRỨNGmực khủngmuc khungMỰC KHỦNGMUC KHUNGmực ốngmuc ongMỰC ỐNGMUC ONGCá trà sócca tra socCÁ TRÀ SÓCCA TRA SOCcá leoca leoCÁ LEOCA LEO