LƯỜNG BỤNG CÁ

10 lý do tại sao ăn cá tốt cho sức khỏe Cá là nguồn dinh dưỡng dồi dào. ... Làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ... Hỗ trợ sự phát triển thai nhi và trẻ em. ... Tăng cường sức khỏe não bộ ... Ngăn ngừa và điều trị trầm cảm. ... Bổ sung vitamin D cho cơ thể ... Ngăn ngừa hen suyễn ở trẻ em. ... Giảm nguy cơ mắc bệnh tự miễn.

TRỨNG CÁ LÓC BÔNG

Tác dụng của trứng cá Cải thiện thị lực. Đôi mắt giúp bạn đón nhận được vẻ đẹp của thế giới xung quanh nên việc giữ gìn sức khỏe thị lực luôn rất quan trọng. ... Chữa bệnh thiếu máu. ... Ổn định huyết áp. ... Ngăn ngừa bệnh Alzheimer. ... Tăng cường sức khỏe xương và răng.

MỰC LÁ KHỦNG

Mực có chứa vitamin B3, một loại vitamin có tác dụng ổn định lượng đường trong máu. Những cá nhân thiếu kẽm thường cho thấy dễ bị tấn công bởi các bệnh truyền nhiễm. Mực là nguồn cung cấp khá dồi dào loại khoáng chất này. Magie có trong mực là một loại khoáng chất có tác dụng thư giãn thần kinh và cơ bắp.

Cá sọc dưa

Cá hô hàng sông mekong campuchia

Cá hô sống

Cá hô nghệ

Cá leo khủng 50kg

Cá pathan ( Thái Lan )

Tin tức

CÁ LĂNG KHỦNG

Đêm săn cá lăng trên dòng sông mê kong

Một trong những loài cá đặc sản, nổi tiếng thơm ngon, giá trị kinh tế cao ở dòng sông mê kong nước bạn là cá lăng nha còn được gọi tên cá lăng đuôi đỏ.

Một trong những loài cá đặc sản, nổi tiếng thơm ngon, giá trị kinh tế cao ở dòng sông mê kong là cá lăng nha. Chính vì giá trị kinh tế cao của nó mà ngư dân sống cặp trên dòng sông mê kong đua nhau săn bắt bằng mọi hình thức.

VỀ VIỆT NAM THÌ NHỚ NHỮNG CON LĂNG KHỦNG TRÊN HỒ DẦU TIẾNG

Nghe tôi nói muốn đi câu cá lăng, anh Quang Lê, cư dân đảo Nhím, người một thời được mệnh danh là “sát thủ” các loài cá trên hồ Dầu Tiếng, cười bảo: “Được thôi, tôi sẽ dẫn chú phen đi một chuyến cho biết. Nhưng tôi nói trước là “hẻo” lắm đấy, nhiều khi ngồi cả đêm, đến sáng xách cần về không. Đi câu, chán nhất là không thấy máy cần”.

Anh Quang Lê bảo, khoảng 5 - 7 năm trước thôi, anh đi câu một chuyến mang về vài chục ký cá lăng là chuyện thường. Bây giờ, tài sát thủ của anh đang bị mọi người quên dần. “Hồi đó cá lăng khủng bình thường là 10kg đến 15kg/con , những con nặng gấp đôi cũng không ít. Bây giờ, cá lăng không còn như trước giờ câu được con nào 1 ký là mừng lắm rồi. Nhưng, không phải tôi không còn tài câu mà do cá lăng ở hồ Dầu Tiếng đang giảm số lượng nghiêm trọng”, anh Quang Lê cười, nói tiếp.

Hơn 5 giờ chiều, khi ánh nắng bắt đầu ngả vàng, anh Quang Lê vỗ vai tôi: “Chuẩn bị lên đường. Thức đêm nổi không? Tôi lật đật xách máy theo anh. Bất chợt, một mùi hôi khủng khiếp đâu đó sộc đến khiến tôi nhăn mặt, vội vàng đưa tay lên mũi. Anh Quang Lê cười khanh khách, bảo: “Tiêu rồi, muốn đi câu cá lăng thì phải quen với mùi này, nếu không chịu nổi thì chỉ có nước ở nhà. Đây là mồi câu. Mùi khó chịu vậy thôi chứ không giống như… cái kia đâu”.

Anh Quang Lê cho biết, mồi câu cá lăng có 2 loại là mồi câu sống và mồi thuốc. Mồi sống là cá trê, cá lóc nhỏ còn sống, lưỡi câu được móc vào lưng chúng thả xuống. Nhưng, muốn câu được nhiều cá lăng to thì phải dùng mồi thuốc, mà làm mồi thuốc không chỉ tốn nhiều thời gian, công phu mà còn phải biết công thức pha chế từ hơn 10 nguyên liệu khác nhau nữa, trong đó có một số nguyên liệu như mắm cá linh, bông gòn, mỡ bò, một số vị thuốc bắc... trộn thật kỹ thành một thứ chất dẻo đặc quánh như kẹo mạch nha, chỉ cần lấy lưỡi câu ngoáy vào là dính chặt, thả xuống chỗ nước chảy xiết cũng không thể tan.

Sau đó, đem hỗn hợp này ủ vài ngày cho “dậy” mùi trước khi làm mồi. “Câu cá lăng không hề đơn giản. Ngoài kỹ thuật, kinh nghiệm, còn phải biết câu ở nước đứng như mặt hồ thì dùng mồi gì, câu chỗ nước chảy thì dùng mồi gì. Nói nôm na thế cho chú hiểu thôi chứ giải thích cặn kẽ chắc cả buổi mới hết”, Tiến thao thao.

Chiếc xuồng nổ máy, rung bần bật, lao đi. Hướng thẳng đập chính của hồ, nơi có nước chảy. Khoảng 20 phút sau, chiếc xuồng giảm tốc dộ dần rồi dừng hẳn. Khu vực này cách đập chính vài trăm mét, nước chảy chầm chậm. “Mấy năm trước, chỗ này tập trung rất nhiều cá lăng. Nhưng lâu rồi không đi nên không biết thế nào, cứ thử xem sao”, anh Quang Lê nói rồi nhanh chóng đưa chiếc lưỡi câu vào hộp mồi quấn nhẹ. Một cục chất dẻo bốc mùi nồng nặc đã bám chặt vào lưỡi câu. Anh Quang Lê vừa vung cần câu quăng mồi vừa nói: “Cá lăng là loài háu ăn, nếu có, kiểu gì cũng dính. Chỉ sợ không có thôi”.

Mọi việc đã xong, chúng tôi ngồi hút thuốc, hồi hộp ngồi đợi. Đôi mắt anh Quang Lê không rời chiếc phao trắng, to như ngón tay cái đang nổi trên mặt nước. Nửa tiếng, rồi 1 tiếng trôi qua, chiếc phao vẫn lặng lẽ nổi trên mặt nước. “Kiểu này thua rồi”, anh Quang Lê lẩm bẩm. Nhưng, chưa dứt lời thì đôi mắt anh sáng lên: “Có rồi”. Tôi nhìn theo tay anh, dưới mặt nước, chiếc phao đang nhấp nháy liên hồi. Ngay sau đó, anh giật mạnh rồi thoăn thoắt thu dây. Khi dây thu lại gần hết, anh tiếp tục giật mạnh, một con cá lăng cỡ bắp tay tôi đang giãy giụa thế là chúng tôi chuẩn bị có mồi bén nhậu rồi.

Cá lăng càng lớn thịt càng dai và ngon, size khủng size từ 10kg đến 25kg/con…

HẢI SẢN PHEN CÁ HÔ (Vuacaho)

Địa chỉ: 1041 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0938488575

Email : phencaho@gmail.com

Website : http://vuacaho.com.vn

 

Tag:  CÁ HÔCA HOCÁ HE MỘT NẮNG, CA HE MOT NANGCá sọc dưaca soc duaCÁ SỌC DƯACA SOC DUAcá heca heCÁ HECA HEcá he một nắngca he mot nangCá chìa vôica chia voiCÁ CHÌA VÔICA CHIA VOIcá tầmca tamCÁ TẦMCA TAMMuc trungmực trứngMUC TRUNGMỰC TRỨNGmực khủngmuc khungMỰC KHỦNGMUC KHUNGmực ốngmuc ongMỰC ỐNGMUC ONGCá trà sócca tra socCÁ TRÀ SÓCCA TRA SOCcá leoca leoCÁ LEOCA LEO