LƯỜNG BỤNG CÁ

10 lý do tại sao ăn cá tốt cho sức khỏe Cá là nguồn dinh dưỡng dồi dào. ... Làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ... Hỗ trợ sự phát triển thai nhi và trẻ em. ... Tăng cường sức khỏe não bộ ... Ngăn ngừa và điều trị trầm cảm. ... Bổ sung vitamin D cho cơ thể ... Ngăn ngừa hen suyễn ở trẻ em. ... Giảm nguy cơ mắc bệnh tự miễn.

TRỨNG CÁ LÓC BÔNG

Tác dụng của trứng cá Cải thiện thị lực. Đôi mắt giúp bạn đón nhận được vẻ đẹp của thế giới xung quanh nên việc giữ gìn sức khỏe thị lực luôn rất quan trọng. ... Chữa bệnh thiếu máu. ... Ổn định huyết áp. ... Ngăn ngừa bệnh Alzheimer. ... Tăng cường sức khỏe xương và răng.

MỰC LÁ KHỦNG

Mực có chứa vitamin B3, một loại vitamin có tác dụng ổn định lượng đường trong máu. Những cá nhân thiếu kẽm thường cho thấy dễ bị tấn công bởi các bệnh truyền nhiễm. Mực là nguồn cung cấp khá dồi dào loại khoáng chất này. Magie có trong mực là một loại khoáng chất có tác dụng thư giãn thần kinh và cơ bắp.

Cá sọc dưa

Cá hô hàng sông mekong campuchia

Cá hô sống

Cá hô nghệ

Cá leo khủng 50kg

Cá pathan ( Thái Lan )

Tin tức

CÁ SỦNG SỈN

Lên Ngôi Hàng Đặc Sản

Cá sủng sỉn hay còn gọi là cá sùng sỉn họ cá chình, sống ở sông nước lợ và biển, con lớn nhất to hơn ngón tay cái một chút và dài hơn gang tay người lớn.

Được biết, có hai loại: Cá sủng sỉnh đuôi nhọn và đuôi dẹp. Trong đó, đuôi nhọn không có xương vụn, thường được ăn tươi. Còn đuôi dẹp có nhiều xương vụn, nên ngư dân xẻ ra làm cá khô, có da nổi hoa văn bông đen tựa cá chình hoặc rắn biển.

Người ta bắt cá bằng cách cào lưới hoặc chặn lưới (đóng đáy) trên sông, biển. Trước kia rất nhiều, giá rẻ như cho, người ta đổ chúng thành đống ở những cảng biển Vũng Tàu; Vàm Láng, Tiền Giang; Cần Thạnh, TP.HCM. Nay cá sủng sỉnh đã lên hàng đặc sản, khan hiếm dần, giá loại 1 vừa cặp cảng Vũng Tàu không dưới 60.000đồng/kg. Vào đến hàng quán, giá sẽ tăng 2-3 lần.

Từ khoảng tháng chín ta đến Tết Nguyên đán, Cá sùn sịn cái thường ôm trứng đầy bụng. Trứng nhỏ bằng hạt cát, vàng tươi, beo béo. Và thịt ngọt, chắc. Đặc sắc nhất là thân chứa nhiều mỡ rất béo nhưng không ngậy như mỡ cá basa và thơm thanh chứ không tanh. Cũng mùa này, không ít dân Cần Giờ tự hào về cá sủng sỉnh xứ họ, thường để đãi khách quý.

Những con cá tươi xanh thường được dân sành ăn vùng biển đem rửa sạch, xốc ít muối ớt, cặp nhánh tre tươi nướng lửa than. Nhìn những con cong mình, trào mỡ thành giọt trắng trong thơm phức, rồi da cá sủng sỉnh chuyển sang màu vàng cam có người “cầm lòng không đặng” cứ nén suối nước bọt chạy ngược xuống nghe “ừng ực”. Cầm con nóng hổi vừa thổi vừa ăn, bạn chấm ít nước mắm me chua ngọt mằn mặn, cay cay rồi thưởng thức từ tốn, thử hỏi có sướng đến nỗi nghe “chết trong lòng một ít” hay không?

Nước mắm me dằm ngon cực đỉnh,  bạn phải dùng trái me chua non còn cong queo (mắt mèo) hoặc đọt lá me non vò hơi giập rồi trộn với ít nước mắm ngon, ớt hiểm giã. Lưu ý, bạn không nên gia bột ngọt (mì chính) vào sẽ khiến vị thức chấm rất tanh. Trong trái me non hoặc đọt me chứa một độ chát nhất định, giúp hương vị thức chấm thêm thơm thanh thoát và chua dịu dàng. Bạn sẽ càng chấm càng ghiền và hao mồi.

sủng sỉnh tươi bạn đem xóc muối ớt, chiên vừa vàng, ăn chơi hoặc với bún hay cơm đều ngon lắc lư.

HẢI SẢN PHEN CÁ HÔ (Vuacaho)

Địa chỉ: 1041 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0938488575

Email : phencaho@gmail.com

Website : http://vuacaho.com.vn

 

Tag:  CÁ HÔCA HOCÁ HE MỘT NẮNG, CA HE MOT NANGCá sọc dưaca soc duaCÁ SỌC DƯACA SOC DUACá chìa vôica chia voiCÁ CHÌA VÔICA CHIA VOIcá tầmca tamCÁ TẦMCA TAMMuc trungmực trứngMUC TRUNGMỰC TRỨNGmực khủngmuc khungMỰC KHỦNGMUC KHUNGmực ống