LƯỜNG BỤNG CÁ

10 lý do tại sao ăn cá tốt cho sức khỏe Cá là nguồn dinh dưỡng dồi dào. ... Làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ... Hỗ trợ sự phát triển thai nhi và trẻ em. ... Tăng cường sức khỏe não bộ ... Ngăn ngừa và điều trị trầm cảm. ... Bổ sung vitamin D cho cơ thể ... Ngăn ngừa hen suyễn ở trẻ em. ... Giảm nguy cơ mắc bệnh tự miễn.

TRỨNG CÁ LÓC BÔNG

Tác dụng của trứng cá Cải thiện thị lực. Đôi mắt giúp bạn đón nhận được vẻ đẹp của thế giới xung quanh nên việc giữ gìn sức khỏe thị lực luôn rất quan trọng. ... Chữa bệnh thiếu máu. ... Ổn định huyết áp. ... Ngăn ngừa bệnh Alzheimer. ... Tăng cường sức khỏe xương và răng.

MỰC LÁ KHỦNG

Mực có chứa vitamin B3, một loại vitamin có tác dụng ổn định lượng đường trong máu. Những cá nhân thiếu kẽm thường cho thấy dễ bị tấn công bởi các bệnh truyền nhiễm. Mực là nguồn cung cấp khá dồi dào loại khoáng chất này. Magie có trong mực là một loại khoáng chất có tác dụng thư giãn thần kinh và cơ bắp.

Cá sọc dưa

Cá hô hàng sông mekong campuchia

Cá hô sống

Cá hô nghệ

Cá leo khủng 50kg

Cá pathan ( Thái Lan )

Tin tức

HOA THANH LONG SẤY KHÔ

Hoa thanh long

Ít người biết đó là món ăn bổ dưỡng là những bài thuốc quý.

Cây thanh long thuộc họ xương rồng, trồng nhiều ở miền Trung và miền Nam. Theo Trung tâm Truyền thông - Giáo dục Sức khỏe TP.HCM, trái thanh long có vị ngọt, chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, nhuận phế, chỉ khái, hóa đàm... nên bà con hay dùng để giải nhiệt, nhuận trường. Chất nhầy trong trái thanh long giúp giảm cholesterol của thức ăn và muối mật - rất cần cho người béo phì, người có hàm lượng cholesterol huyết tăng cao, người bệnh đái tháo đường, táo bón kinh niên.

HOA THANH LONG SẤY KHÔ

Theo Đông y, hoa thanh long khi nở có màu trắng đẹp, có tác dụng bổ phế, trừ ho, chữa viêm phế quản, viêm hạch bạch huyết thể lao, giải độc rượu… Những món ăn được chế biến từ hoa thanh long đều rất bổ dưỡng và là những bài thuốc quý.

Hoa thanh long còn được coi là rau sạch, nấu canh với thịt lợn, hải sản vừa là món ăn, bài thuốc trong nhà. Dù hoa thanh long nấu với thịt lợn nạc hay các loại hải sản tươi đều rất ngon, bổ dưỡng, thanh nhiệt bổ mát. 

Theo ông Dương Tuấn Phương, bếp trưởng của một Nhà Hàng Lộ Thiên Gò Vấp, hoa thanh long cần chọn loại nở 7 ngày mới đủ độ dẻo thơm. Vì hoa nhớt nên khi chế biến bà và đồng nghiệp thường xử lý nhớt thì hoa thanh long mới trở thành những món ăn ngon. Có nhiều món ăn làm từ hoa thanh long, từ cao cấp, tới dân dã. Anh Phương Nhà Hàng Lộ Thiên giới thiệu cách làm món súp thanh long cao cấp như sau:

Súp hoa thanh long nhồi càng ghẹ, tôm

Nguyên liệu

Hoa thanh long: 4 búp

Càng ghẹ: 8 cái

Tôm loại 6 con (loại 30 con/kg).

Hành tím 4 củ, xương gà 0,2kg, xương lợn 0,2kg, trái lê 1 quả, lòng trắng trứng gà 2 cái.

Bột năng 10gr, dầu mè, tiêu, knorr, ngò (rau thơm).

Cách làm

Hoa thanh long bỏ đầu, cắt nhuyễn.

Càng ghẹ, luộc sơ tách thịt và ướp với gia vị.

Phi hành tím cho thơm đổ thịt ghẹ vào xào sơ.

Xương gà, heo luộc sơ qua nước muối rồi rửa sạch, đổ 1,5 lít nước vào ninh. Cho trái lê nướng chín vào để tạo độ ngọt thanh mát, lạ miệng, chống ngán.

Nhồi hỗn hợp ghẹ và tôm vào hoa Thanh long và cho vào xửng hấp lên.

Lọc nước xương và nấu giống như súp, nêm gia vị vừa ăn. Khi ăn múc ra bát, cho thêm 1 giọt dầu mè, và 1 lá ngò trang trí.

Ngoài ra còn có những món ăn bài thuốc chế biến từ hoa thanh long dân dã, dễ làm như sau:

Canh hoa thanh long nấu sườn non

Món ăn bài thuốc nấu hoa thanh long với sườn non để làm món súp bổ dưỡng, chữa được tình trạng phổi yếu hay bị ho đàm. 

Hoa thanh long nấu canh, bà con thường tỉa những búp không có khả năng đậu quả, mọc sát nhau, mới trổ ra từ thân (búp) nấu canh ngọt và bổ dưỡng.

Búp thanh long hái về rửa sạch, dùng dao xắt thành từng đoạn cỡ 2 - 3 cm.

Sườn non rửa sạch, phi dầu rồi cho thịt vào đảo.

Đổ lượng nước vừa đủ ăn vào, đun to lửa và nêm gia vị cho vừa miệng. Khi nước sôi thì đổ hoa thanh long vào, đun nước sôi lại thì bắc xuống ngay kẻo hoa quá chín ăn sẽ nát.

Sườn tiềm hoa thanh long

Nguyên liệu

Sườn non 3g, chặt khúc 3cm

Hoa thanh long khô 40g, Táo mật 20g, quả sung khô 20g (không tẩm đường sẽ hợp với món mặn), Gừng gọt vỏ 10g.

Ớt sừng, muối, đường phèn, nước tương, bột ngọt, hạt nêm.

Cách làm

– Chần sườn qua nước sôi rồi vớt ra để nước sườn thơm và nước tiềm trong.

– Hoa thanh long khô ngâm mềm, bỏ nhụy và gốc.

- Táo mật, sung khô rửa sạch.

- Gừng cắt lát, đập giập.

Cho sung, sườn, hoa thanh long, táo mật, gừng vào một chiếc tô sạch. Nêm đường phèn, bột ngọt, gia vị, muối vừa miệng, rồi chia vào 2 thố. Rồi đặt thố vào xửng và tiềm khoảng 2 giờ tới khi sườn mềm và ngấm đều với hoa thanh long.

Nếu không có xửng hấp thì ninh trực tiếp món ăn này.

Món này ăn nóng với cơm, chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.

Ngoài những món kể trên anh phương còn gợi ý them một số món ngon khi chế biến từ hoa thanh long sấy khô như sau:

  1. Gỏi hoa thanh long trộn hải sản
  2. Gà ta hầm hoa thanh long
  3. Bào ngư hầm hoa thanh long
  4. Cá mú hấp hoa thanh long
  5. Hoa thanh long xào thịt bò.v.v…

 

Những món ăn kể trên nói thôi cũng thấy đã thèm rồi, để tiện lợi cho việc bảo quản bên phen cá hô đặc hàng hoa thanh long sấy khô đóng gói và phân định lượng cho quý khách không cần lo việc bảo quản

( đóng gói 1kg = 16 gói )

Mỗi gói chế biến được 1 phần thức ăn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

HẢI SẢN PHEN CÁ HÔ (Vuacaho)

Địa chỉ: 1041 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0938488575

Email : phencaho@gmail.com

Website : http://vuacaho.com.vn

 

Tag:  CÁ HÔCA HOCÁ HE MỘT NẮNG, CA HE MOT NANGCá sọc dưaca soc duaCÁ SỌC DƯACA SOC DUAcá heca heCÁ HECA HEcá he một nắngca he mot nangCá chìa vôica chia voiCÁ CHÌA VÔICA CHIA VOIcá tầmca tamCÁ TẦMCA TAMMuc trungmực trứngMUC TRUNGMỰC TRỨNGmực khủngmuc khungMỰC KHỦNGMUC KHUNGmực ốngmuc ongMỰC ỐNGMUC ONGCá trà sócca tra socCÁ TRÀ SÓCCA TRA SOCcá leoca leoCÁ LEOCA LEO