KHÔ CÁ LÓC CỬNG

KHÔ CÁ LÓC CỬNG

CÁ SẶC ĐỒNG RÚT XƯƠNG

CÁ SẶC ĐỒNG RÚT XƯƠNG

NẤM BIỂN

NẤM BIỂN

ĐỌT NĂNG

ĐỌT NĂNG

KHÔ CÁ LÌM KÌM

KHÔ CÁ LÌM KÌM

CÁ BÒ HÒM

CÁ BÒ HÒM

TRỨNG CÁ LÓC BÔNG

Tác dụng của trứng cá Cải thiện thị lực. Đôi mắt giúp bạn đón nhận được vẻ đẹp của thế giới xung quanh nên việc giữ gìn sức khỏe thị lực luôn rất quan trọng. ... Chữa bệnh thiếu máu. ... Ổn định huyết áp. ... Ngăn ngừa bệnh Alzheimer. ... Tăng cường sức khỏe xương và răng.

Tin tức

BÒ 1 NẮNG MUỐI KIẾN VÀNG

Bò một nắng muối kiến vàng nghe tên đã thấy thèm

 

Bò tơ mềm cắt miếng bằng bàn tay, ướp gia vị, mang đi phơi một ngày nắng rồi áp chảo hoặc nướng. Đây được coi là mồi ngon của dân nhậu hoặc để ăn chơi.

Trong nhiều cách chế biến thịt bò, thời gian gần đây, món bò một nắng được nhiều người ưa thích bởi rất dễ làm lại thơm ngon.

Để miếng bò một nắng mềm khi ăn, cần chọn thịt nách hoặc thịt vai. Ở vị trí này, mỗi con bò tối đa chỉ lấy được từ 3 đến 4 kg nguyên liệu. Ngoài mềm, ưu điểm của thịt bò ở vị trí này là không lẫn gân và mỡ.

Cắt thịt bò ra từng miếng dày chừng 1 - 1,5 cm, to bằng bàn tay. Lưu ý, nên cắt sao cho bò có thớ thịt dọc để sau khi chế biến có thể dễ xé thành từng miếng dài. 

Thịt sau khi cắt, ướp với xí muối hột giã nhuyễn, một chút bột ngọt, sả tươi và ớt tươi bằm nhuyễn. Thịt sẽ thơm hơn nếu được ướp với muối hột giã với loại ớt xanh vốn là đặc sản của miền Trung. 

Thời gian ướp kéo dài khoảng 3 - 4 giờ đồng hồ. Có thể ướp từ sáng sớm đến khoảng 9h sáng khi mặt trời lên cao thì trải bò ra khay hoặc mẹt để mang đi phơi. Bò đạt chuẩn "thơm mùi nắng" thường phải được phơi dưới nắng to suốt cả ngày.

Việc chế biến bò một nắng thành thức ăn khá đơn giản. Có thể áp chảo bằng cách bắc chảo (gang hoặc chảo không dính) lên bếp, chờ chảo nóng, cho miếng bò vào (không cho dầu mỡ). Áp thịt ở mặt chảo một phút thì trở mặt. Tuy nhiên bò một nắng sẽ thơm ngon hơn nếu nướng trên than hồng.

Đây là loại thức ăn khô, rất ngon miệng trong những buổi tiệc của gia đình, đặc biệt phù hợp với dân nhậu. Bò sau khi nướng hoặc áp chảo được xé hoặc cắt thành miếng.

Để món ăn có vị đậm đà, có thể chấm trực tiếp vào nước tương pha mù tạt, muối ớt xanh vắt chanh, sốt chao, hoặc tương ớt pha sốt mayonaise. Ngoài ăn vã, bò một nắng có thể dùng để cuốn cải bẹ xanh, cuốn bánh tráng rau thơm chấm mắm nêm hoặc người dùng có thể tùy nghi dùng theo khẩu vị ưa thích. 

 

 

 

 

 

HẢI SẢN PHEN CÁ HÔ (Vuacaho)

Địa chỉ: 1041 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0938488575

Email : phencaho@gmail.com

Website : http://vuacaho.com.vn

 

Tag:  CÁ HÔCA HOCÁ HE MỘT NẮNG, CA HE MOT NANGCá sọc dưaca soc duaCÁ SỌC DƯACA SOC DUACá chìa vôica chia voiCÁ CHÌA VÔICA CHIA VOIcá tầmca tamCÁ TẦMCA TAMMuc trungmực trứngMUC TRUNGMỰC TRỨNGmực khủngmuc khungMỰC KHỦNGMUC KHUNGmực ống