Cách chế biến cá bò hòm
Cá bò hòm còn có tên gọi khác là cá thiết giáp. Đây là loài cá sinh trưởng rất chậm, sống ở vùng đầm, vịnh đến mùa mới có nhưng số lượng không nhiều và khó câu vì vậy được xem là cá thượng phẩm. Mỗi con trung bình chỉ nặng tối đa khoảng 1,5 kg.
Sở dĩ có tên là cá bò hòm vì khuôn mặt và da đốm đốm đen đen nhám giống con bò và thân vuông vức như chiếc hòm. Hình dáng bên ngoài của chúng nhìn có vẻ khá dữ dằn nhưng thịt bên trong thì lại vô cùng chắc, không tanh , thớ thịt trắng dai và ngọt như thịt gà nên còn được gọi cái tên khác là “ gà nước mặn ‘.
Thịt của ác có giá trị dinh dưỡng rất cao: lượng đạm cao và dễ hấp thu.
Nhiều chất acid béo có lợi cho tim mạch. Thịt cá thì thơm ngon và cực kỳ bổ dưỡng.
Ăn cá là một trong những lựa chọn cung cấp dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của gia đình bạn.
Đây là điều mà nhiều người cực kỳ lo lắng vì nhìn sơ qua nhìn dáng của chúng người ta hay lầm tưởng là cá nóc nên rất độc.
Nhưng thực tế thì thịt của cá bò hòm không có độc mà còn ngon và thơm hơn cả thịt gà.
Dù hình dáng vẻ không được đáng yêu nhưng cá bò hòm khi sau khi chế biến thì là cực phẩm.
Bởi vì thịt ngon, dai và ngọt nên thích hợp để làm các món như sau:
- Cá hòm nướng mọi
- Cá hòm nướng muối ớt
- Cá hòm nướng tắc
- Cá hòm hấp
Địa chỉ: 1041 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại : 0938488575
Email : phencaho@gmail.com
Website : http://vuacaho.com.vn
Tag: CÁ HÔ, CA HO, CÁ HE MỘT NẮNG, CA HE MOT NANG, Cá sọc dưa, ca soc dua, CÁ SỌC DƯA, CA SOC DUA, Cá chìa vôi, ca chia voi, CÁ CHÌA VÔI, CA CHIA VOI, cá tầm, ca tam, CÁ TẦM, CA TAM, Muc trung, mực trứng, MUC TRUNG, MỰC TRỨNG, mực khủng, muc khung, MỰC KHỦNG, MUC KHUNG, mực ống