LƯỜNG BỤNG CÁ

10 lý do tại sao ăn cá tốt cho sức khỏe Cá là nguồn dinh dưỡng dồi dào. ... Làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ ... Hỗ trợ sự phát triển thai nhi và trẻ em. ... Tăng cường sức khỏe não bộ ... Ngăn ngừa và điều trị trầm cảm. ... Bổ sung vitamin D cho cơ thể ... Ngăn ngừa hen suyễn ở trẻ em. ... Giảm nguy cơ mắc bệnh tự miễn.

TRỨNG CÁ LÓC BÔNG

Tác dụng của trứng cá Cải thiện thị lực. Đôi mắt giúp bạn đón nhận được vẻ đẹp của thế giới xung quanh nên việc giữ gìn sức khỏe thị lực luôn rất quan trọng. ... Chữa bệnh thiếu máu. ... Ổn định huyết áp. ... Ngăn ngừa bệnh Alzheimer. ... Tăng cường sức khỏe xương và răng.

MỰC LÁ KHỦNG

Mực có chứa vitamin B3, một loại vitamin có tác dụng ổn định lượng đường trong máu. Những cá nhân thiếu kẽm thường cho thấy dễ bị tấn công bởi các bệnh truyền nhiễm. Mực là nguồn cung cấp khá dồi dào loại khoáng chất này. Magie có trong mực là một loại khoáng chất có tác dụng thư giãn thần kinh và cơ bắp.

Cá sọc dưa

Cá hô hàng sông mekong campuchia

Cá hô sống

Cá hô nghệ

Cá leo khủng 50kg

Cá pathan ( Thái Lan )

Tin tức

CÁ LEO

Cá Leo đặc sản bổ dưỡng cho quý ông.

Một lão ngư chuyên câu cá leo trên song Sêrêpôk cho hay, loài cá này có đặc tính rất kỳ lạ, mỗi khi bắt cặp là leo nơi khe cạn hoặc leo lên ruộng nước đùa giỡn. Những đêm trăng sáng, tưng bừng giỡn nước. Có người cho rằng cá leo nấu khoai sọ là món ăn rất bổ dưỡng của đấng mày râu.

 

Cá leo thuộc loại cá da trơn, cá leo da có màu xám hoặc hơi nâu, chuyên sống ở thác hoặc nơi nước chảy xiết, có thân dài, dẹp ngang. Đầu cá leo tương đối to, dẹp đứng ở phần mõm. Miệng rộng, có hai đôi râu ở hàm trên và hàm dưới.

Một lão ngư chuyên câu cá leo cho hay, loài cá này có đặc tính rất kỳ lạ, mỗi khi cá leo “bắt cặp” là leo nơi khe cạn hoặc leo lên ruộng nước đùa giỡn. Những đêm trăng sáng, cá leo tưng bừng giỡn nước. Có người cho rằng mùa sinh sản là món ăn rất bổ dưỡng của đấng mày râu.

Dân nhậu thích tìm loài cá leo này về chế biến các món ăn vừa ngon, vừa giữ vững phong độ đàn ông.

Cá leo càng lớn thịt càng ăn càng ngon.

Tuy nhiên, món thơm ngon, bồi bổ mà cơ thể dễ hấp thu nhất là món cháo. Cách chế biến như sau: Dùng dao cạo hết chất nhớt trên da, sau đó móc mang, làm ruột chỉ chừa lại hai chùm trứng và rửa sạch để ráo. Sau đó ướp với các loại gia vị như gừng giã nhỏ, tiêu bột, bột nêm, hành tím để 10 phút cho thấm.

Phi dầu ăn với hành tím cho thơm, sau đó đổ ướp vào đảo qua, lại ít lần sau đó chêm nước sôi vừa đủ với gạo, hoặc nếp vào nấu khoảng 1 giờ sau thì cháo chín. Nhắc xoong cháo xuống nêm nếm cho vừa ăn và thêm rau thơm.

Thịt cá leo thơm, ngọt đậm, không xương ngang nên khi ăn thì chỉ việc nấu chín, cầm đầu cá, lấy đôi đũa cặp vào và tuốt 1 cái, toàn bộ thịt cá đã nằm trong bát, trên đũa chỉ còn cái đầu cá và bộ xương mà thôi.

Không có gì bằng trong tiết đông thiên mưa gió lạnh lùng, cả nhà quây quần bên nồi cháo cá leo thơm lừng bốc khói nghi ngút mà xì xụp húp.

Cái lạnh tiêu tan. Thú vị hơn, ăn rất hiền, rất tốt cho người đang ốm, người già, trẻ con, thai phụ… và cặp trứng cá leo khi nấu chín có màu vàng nghệ, trứng cá leo tuy nhỏ mà dai, trứng cá leo vừa thơm vừa bùi và beo béo, bạn đã ăn một lần, hương vị của nó khó quên!

Đặc biệt cá leo càng lớn thì thịt càng ngon, ta nói ngon không chịu nổi luôn.

HẢI SẢN PHEN CÁ HÔ (Vuacaho)

Địa chỉ: 1041 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, Quận 7, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0938488575

Email : phencaho@gmail.com

Website : http://vuacaho.com.vn

 

Tag:  CÁ HÔCA HOCÁ HE MỘT NẮNG, CA HE MOT NANGCá sọc dưaca soc duaCÁ SỌC DƯACA SOC DUACá chìa vôica chia voiCÁ CHÌA VÔICA CHIA VOIcá tầmca tamCÁ TẦMCA TAMMuc trungmực trứngMUC TRUNGMỰC TRỨNGmực khủngmuc khungMỰC KHỦNGMUC KHUNGmực ống